Hướng dẫn chơi chắn online tại Sv388 cực hiệu quả

Hướng dẫn chơi chắn online dành cho bạn

Bài chắn được xem là một trong các hình thức giải trí vô cùng thú vị. Muốn chơi chắn hiệu quả bạn cần phải đọc kỹ luật chơi của nó. Để giúp người chơi có thể tham gia chơi chắn online một cách dễ dàng nhanh chóng. Thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chơi chắn online tại Sv388 dễ hiểu nhất dành cho bạn. 

Giới thiệu bài chắn

Bài chắn là gì? Trên cơ sở dựa vào nguồn gốc của bài Tổ tôm mà người ta tạo ra bài chắn. Gồm hai phiên bản khác nhau và đều được nhiều người lựa chọn giải trí. Trong đó, loại chắn đầu tiên gồm có 4 người chơi (chắn bí tứ) đây là loại chắn thông dụng nhất. Loại thứ 2 có 5 người chơi và nó có tên gọi khác là chắn bí ngũ.

Nếu tổ tôm sử dụng hết 120 quân bài thì chắn chỉ sử dụng 100 quân bài mà thôi. 20 quân bài kia sẽ được lược bớt. Trong bài chắn thì các quân bài sẽ được nhận biết bằng chữ và hình ảnh. 

Trong giới chơi chắn một mẹo nhớ được nhiều người áp dụng là: “sách loằng ngoằng, vạn vuông, văn chéo”. Các quân vạn thường có ký tự vuông, sách thì ký tự sẽ hơi loằng ngoằng, những quân văn thì ký tự hình chéo.

Giới thiệu bài chắn - hướng dẫn chơi chắn online
Giới thiệu bài chắn – Hướng dẫn chơi chắn online

Bài chắn online Sv3888 có gì nổi bật?

Trước khi đi vào hướng dẫn chơi chắn online thì cùng tìm hiểu bài chắn Sv388 có gì đặc biệt. Hiện nay, bài chắn có mặt tại Sv388 và nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ phía các người chơi. Vậy thì bài chắn online Sv388 có gì nổi bật? Điểm đặc biệt khi bạn đánh chắn tại nhà cái đó là bạn có thể tham gia chơi dù ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. 

Bài chắn online Sv3888 có gì nổi bật
Bài chắn online Sv3888 có gì nổi bật – Hướng dẫn chơi chắn online

Tham gia chơi chắn online bạn sẽ dễ dàng tìm được bàn cược phù hợp với mình. Bởi trong một sảnh game sẽ có nhiều bàn chơi. Bạn thích bàn nào thì tham gia bàn đó, mỗi bàn sẽ có đủ tay chơi để bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra thì chơi chắn online bạn cũng sẽ được nhận tiền thưởng về cực nhanh, không cần phải chờ đợi lâu.

Hướng dẫn chơi chắn online dành cho bạn

Mặc dù bài chắn được xem là trò chơi thú vị, nhưng không phải ai cũng hiểu được cách chơi. Dưới đây sẽ hướng dẫn chơi chắn online một cách cụ thể dành cho bạn. Để từ đó bạn vừa hiểu luật vừa tránh được các lỗi cơ bản để chơi chắn tốt hơn.

Số lượng tham gia bài chắn – Hướng dẫn chơi chắn online

Về cơ bản thì bài chắn có hai hình thức như đã nói ở phần đầu. Nói về loại chắn bí tứ thì đây là loại được ưa chuộng nhất. Vì thế mà số lượng người chơi trong bài chắn thường sẽ là 4 người. Tổng số bài sẽ được chia cho mỗi người, lúc này mỗi người sẽ có 19 lá, số lá bài còn lại sẽ được đặt vào chính giữa bàn chơi, cái đó sẽ gọi là Nọc.

Cách chia bài chắn

Cụ thể về bài chắn thì các quân bài sẽ được chia làm 5 phần. Sau khi chia sẽ dư 5 quân bài, người chơi lấy 5 quân lẻ này kết hợp với 1 phần bài nào đó bất kỳ để tạo thành Nọc. Việc kết hợp bài chắn có thể được thực hiện tùy ý hoặc là người thắng cuộc ở ván trước gộp. Tiếp đến, một quân trong chồng bài Nọc được rút ngẫu nhiên. Lật quân bài này vào 1 phần bài bất kỳ trong 4 phần và cấu thành 1 phần bài cái. 

Hướng dẫn chơi chắn online dành cho bạn
Hướng dẫn chơi chắn online dành cho bạn

Xác định ai đánh đầu tiên

Để xác định được ai đánh đầu tiên, ai được phần bài nào thì người chơi cần phải bốc cái. Có 4 người chơi sẽ tương ứng với vị trí 1-2-3-4, sắp xếp từ trái qua phải. Cứ xếp sao đảm bảo người số 2 và người số 4 phải ngồi chéo với nhau. Người chơi số 2 bốc cái được quân thất vạn thì đếm từ B là 1, đến D là 7, phần bài cái sẽ thuộc về D. Từng người còn lại được chia phần bài xung quanh phần bài cái. 

Phía bên phải bài cái sẽ được chia cho người số 1. Tức là người chơi có vị trí bên phải người được phần bài cái là người số 4. Phần tiếp nữa đưa người số 2, còn phần bên trái bài cái thì sẽ chia cho người số 3.

Xếp bài chắn

Việc thực hiện xếp bài chắn phải cấu thành nên những dạng bài gồm: Chắn, cạ, què, ba đầu. Hai quân bài giống hệt nhau là chắn, 3 quân bài khác chát mà cùng số là ba đầu. 2 quân bài khác chất mà có cùng số là cạ, các quân bài lẻ không kết hợp được là què.

Cách chơi chắn chi tiết

Hướng dẫn chơi chắn online cụ thể về cách đánh chắn như sau:

Cửa chì: Sẽ tính từ trái sang phải, cửa này người chơi được ưu tiên ăn.

Bốc Nọc: Tức là hành động bốc 1 quân bài ở trong Nọc, lật ngửa bài để vào cửa chì.

Ăn: Đây là hành động kết hợp 2 quân dưới/trên để tạo thành Chắn hoặc Cà.

Chíu: Đây là hành động ăn quân dưới chiếu nếu như có ba quân bài giống nhau, cũng có 1 quân tương tự ở dưới chiếu.

Ù: Khi toàn bộ quân bài của người chơi, cả các quân bài ăn được kết hợp với 1 quân được rút từ nọc tạo thành 10 bộ Ca hoặc là Chắn. Trong đó, cần đảm bảo tối thiểu là 6 chắn.

Những lỗi phạt trong chắn

Các lỗi phạt trong chắn cụ thể là:

  • Lỗi ăn treo tranh: Đây là hành động ăn Cạ khi ăn thành hắn.
  • Lỗi hành động ăn thường trong khi người chơi có thể Chíu được.
  • Lối lấy quân chọn Cạ: Rút 1 quân ở trong hàng Cạ sẵn thực hiện hành động ăn Cạ.
  • Lỗi ăn Cạ nhờ vào quân chờ: Hành động rút 1 quân chờ Ù để ăn Cạ.
  • Lỗi ăn cạ nhờ Chắn: Hành động rút quân Chắn có sẵn để thực hiện hành động ăn Cạ.

Một vài mẹo chơi chắn online hay dành cho bạn

Phần trên đã hướng dẫn chơi chắn online cho bạn. Dĩ nhiên, muốn chơi bài chắn thắng lớn bạn không nên chỉ trông chờ vào may mắn của bản thân. Thay vào đó bạn cần phải học hỏi thêm các kinh nghiệm thắng lớn. Dưới đây sẽ mách bạn một vài mẹo chơi chắn hay để bạn có thể tham khảo.

Một vài mẹo chơi chắn online hay dành cho bạn
Một vài mẹo chơi chắn online hay dành cho bạn – Hướng dẫn chơi chắn online

Áp dụng chiến thuật câu bài

Câu bài là một trong các cách đánh chắn giỏi giúp bạn có thể qua mặt đối thủ một cách hiệu quả. Kỹ thuật này được sử dụng phổ biến trong chắn online và cả chắn truyền thống. Khi bạn câu kéo bài chắn thì bạn cần có các quân bài đỏ. Khi bạn cầm bài chắn chi chi, chắn bát sách, bát đầu cửu. Bạn đánh cửu văn đi câu cửu vạn, hoặc bạn dùng cửu sách để chờ Tám đỏ. 

Dám xé cạ

Mẹo chơi này được hiểu là người chơi đánh 1 cây trong 1 cạ mình có trên tay xuống. Nhưng cách này đòi hỏi người chơi phải có sự tính toán, đánh quân nào để ù được. Bạn cần phải quan sát thật kỹ, chọn quân bài mà người chơi cánh dưới không ăn được.

Tập trung tối đa vào ván bài

Khi chơi chắn bạn cần phải tập trung chơi, không được để bản thân bị chi phối bởi những thứ xung quanh. Nếu như bạn không giữ vững được tinh thần thì bạn dễ bị rối. Khi đã bị rối thì dù bài đẹp đến mấy bạn cũng khó lòng mà thắng được.

Học cách dồn ép đối thủ 

Nếu như bạn không chủ động chèn ép đối thủ và dồn họ vào thế bị động thì người thua sẽ là bạn. Vì thế mà bạn hãy cố gắng dồn đối thủ vào góc bí để từ đó có thể thành công hạ gục đối phương. Cách đơn giản nhất để bạn chèn ép đối thủ đó là nếu như đối thủ đã đánh hoặc là không ăn lá bài nào thì bạn hãy đánh các lá bài tương tự để chèn ép họ.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chơi chắn online cho bạn. Chơi bài chắn tại Sv388 là sự lựa chọn tốt nhất cho những người đang muốn trải nghiệm đánh chắn online. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự tin chơi đánh chắn. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: Đá gà thomo tại SV388 – Trò chơi cuốn hút với thưởng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *